Trang

Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017

thực phẩm giúp người bị thủy đậu nhanh bình phục sức khỏe

người mắc bệnh thủy đậu thường sút giảm sức khỏe mau chóng . nhằm mục đích là nâng cao cường sức đề kháng cho cơ thể và chóng vánh phục hồi , danh y Nguyễn Văn Trường tư vấn các dưỡng chất nên hoặc không nên dùng ...

Xem thêm: Dây hãm bao quy đầu ngắn phải làm sao

Theo lương y Nguyễn Văn Trường, người bị thủy đậu nên dùng dinh dưỡng chứa nhiều vitamin C như: chanh, cam, bơ, dâu tây, kiwi, lê, dưa đỏ , dưa leo, cà chua...

Vitamin C có tác dụng giúp nâng cao cường sức đề kháng, chống nhiễm trùng, đẩy nhanh giai đoạn sản sinh ra collagen, ngừa sẹo lõm. Người bị thủy đậu nên dùng đồ ăn thanh sạch , toàn bộ một số chất thực phẩm và dưới dạng thức ăn lỏng hoặc nửa lỏng, dễ tiêu hóa, như cháo đậu xanh, cháo củ năng - ý dĩ, cháo củ năng - lá tre non, cháo gạo lứt, cháo kim ngân hoa…

một vài món ăn giúp nâng cao sức đề kháng:

Nước rau sam:

lúc bị thủy đậu, có lẽ sẽ sử dụng rau sam tươi 100 - 120g, rửa thật sạch, ép lấy nước, uống trong ngày. Nước rau sam có tác dụng giải nhiệt, kháng viêm, ngừa mụn nhọt, rất rẻ cho người bị thủy đậu.

Thực phẩm giúp người bị thủy đậu nhanh hồi phục sức khỏe - ảnh 1

Rau sam giúp thanh nhiệt cho thân thể

Cháo đậu đỏ, ý dĩ:

Ý dĩ nhân 20g, đậu đỏ 30g, thổ phục linh 30g, gạo tẻ 100g. hầu hết rửa sạch, nấu với lương nước phù hợp thành cháo. Chia ăn 3 lần trong ngày, với ít đường cát trắng hoặc đường phèn. Món cháo này có tác dụng giải độc trừ rẻ , đặc thù phù hợp cho thủy đậu đã được ra, nhưng vẫn còn sốt, nước đái vàng đỏ, người mệt mỏi , chán ăn.

Nước tam đậu, cam thảo:

Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, mỗi thứ 100g, cam thảo bắc 2g.

Nấu với một lít nước, sắc còn 500ml, chia 2 - 3 lần cho trẻ uống trong ngày.

Thực phẩm giúp người bị thủy đậu nhanh hồi phục sức khỏe - ảnh 2

Cháo đậu đỏ cũng rất tốt cho người bị thủy đậu

Cháo đậu, giết mổ heo:

Gạo tẻ 80g, đậu đỏ 30, đậu xanh 30g, giết thịt heo băm nhỏ 50g. rất nhiều nấu với lượng nước phù hợp thành cháo nhừ. sử dụng ăn vào khi đói bụng.

Thực phẩm giúp người bị thủy đậu nhanh hồi phục sức khỏe - ảnh 3

Món cháo này dễ tiêu, rất thấp cho người mắc bệnh thủy đậu, có sốt nhẹ.

các dưỡng chất nên giảm thiểu :

tỉ lệ đang bị bệnh thủy đậu nên giảm thiểu ăn những loại gia vị cay hot như: gừng, hành, tỏi, hành tây, tỏi tây, ớt, hạt tiêu, thì là , cà ri , mù tạt, rau mùi, một vài dòng làm thịt như giết thịt dê, làm thịt chó, giết gà, thịt ngan, ngỗng, lươn, một vài mẫu hải sản (tôm, cua, sò, ốc…), trái vải, long nhãn, mận, xoài chín, mít, hồng, anh đào, rau muống, một vài chất nhiều béo như hạt dẻ, đậu phụng rang, hạt dưa rang, đậu chiên , những cái bánh rán , một số thức ăn chiên xào, mỡ động vật…

Hạt tiêu 1 trong nhiều mẫu gia vị mà người mắc thủy đậu nên hạn chế dùng

Kỵ nhất là nhục quế, vì nhục quế có tính đại nhiệt, thuần dương, tác dụng ôn nhiệt trợ hỏa, quá khô táo, làm tổn hại âm chất, rất nghiêm trọng cho những người bị bệnh thủy đậu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét